Ngôi nhà này được xác lập kỷ lục là “Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất làm bằng chất liệu kẹo đường” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận.

Từ 10 – 17/9, giới trẻ và các em nhỏ có dịp chiêm ngưỡng ngôi nhà bánh kẹo khổng lồ và tham gia các hoạt động hấp dẫn khác trong sự kiện “Đêm hội trung thu ngọt ngào” diễn ra tại trung tâm thương mại Crescent Mall, quận 7, TP HCM.

ngoi nha banh keo 3

Ngôi nhà này được xác lập kỷ lục là “Ngôi nhà bánh kẹo lớn nhất làm bằng chất liệu kẹo đường” do Tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận. Ngôi nhà cao 6m, làm bằng 1.8 tấn đường do 50 nghệ nhân làm việc liên tục trong 3 ngày đêm. Bên trong ngôi nhà có tháp sô cô la, đồng hồ làm bằng kẹo macaron và bức tranh làm bằng kẹo dẻo. Tất cả đều bằng bánh kẹo có thể ăn được.

Trong 5 ngày đầu tiên, ngôi nhà đã đón hơn 7.000 lượt người vào tham quan. Ngôi nhà bánh kẹo là một hoạt động nổ bật trong “Đêm hội trung thu ngọt ngào” tổ chức tại Crescent Mal năm nay.

ngoi nha banh keo 4

Món quà ý nghĩa này lấy ý tưởng thiết kế từ những ngôi nhà xinh xắn trong truyện cổ tích, vốn được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Ngôi nhà bánh kẹo khổng lồ sẽ được giữ lạnh 24/7 bên trong một chiếc lồng đèn kéo quân cao tới 7 m và đường lục giác kéo dài 9 m. Không gian rộng cùng nhiều chi tiết trang trí đẹp mắt giúp bạn trẻ thỏa sức khám phá, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên gia đình vào mùa đoàn viên.

baibaimun

Sau khi chiêm ngưỡng ngôi nhà ấn tượng, các em nhỏ có thể trổ tài làm kẹo xốp nhúng sô-cô-la từ tháp kẹo nóng chảy bên trong ngôi nhà, sau đó thưởng thức thành quả của chính mình. Ngoài ra, các bé sẽ được tặng một chiếc cốc và thìa làm từ bánh quy có thể ăn được để mang về.

ngoi nha banh keov 2

Sự kiện “Đêm hội Trung thu ngọt ngào” cũng là dịp để giới trẻ tìm hiểu, khám phá nét văn hóa đặc trưng của một mùa trăng truyền thống thông qua những hoạt động ý nghĩa. Khách tham quan sẽ được trổ tài làm và nướng bánh trung thu dưới sự hướng dẫn của hàng loạt nghệ nhân lành nghề và có thể mang về để tặng cho bạn bè hoặc người thân.

Nguồn: Saoonline