Mùa hè sẽ khác với mùa đông, độ ẩm không khí sẽ cao hơn và da khô sẽ đỡ lo lắng hơn về việc da sẽ bị nứt nẻ. Mùa hè là mùa để da khô cải thiện tình trang của mình hiêu quả nhất.

+ Mẹo làm mờ vết thâm do mụn để lại

+ Kem dưỡng da hàng ngày dr.spiller

Biểu hiện của da khô

Da khô là loại da chỉ cần xoa nhẹ là đã cảm nhận thấy da cứng và khô vì độ ẩm và dầu tiết da không đủ để nuôi dưỡng da. Da khô có ưu điểm không có nhiều lượng dầu bám trên da vào mùa hè như da dầu nên khả năng bị mụn đầu đen ít hơn so với da dầu. Nhưng chính vì tuyến nhờn hoạt động quá yếu nên lỗ chân lông quá nhỏ, lượng dầu quá ít, không đủ độ ẩm làm cho da dễ dàng xuất hiện nếp nhăn. Vì vậy người có làn da khô nhanh già hơn đối với da dầu và da thường.

Mùa hè là mùa tốt nhất để nuôi dưỡng và chữa cháy cho làn da khô.

Chăm sóc da khô vào mùa hè

Dưỡng ẩm cho da khô

kem-duong-am-cho-da-kho

Mùa đông việc dưỡng ẩm cho da khô chỉ đủ để da khô chống lại độ hanh khô của không khí, tránh tình trạng nứt nẻ và vảy sừng. Mùa hè việc dưỡng ẩm cho da khô sẽ giúp cải thiện làn da khô rất nhiều.

tay-long-chan

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với da khô để việc chăm sóc da có hiệu quả hơn. Kem dưỡng ẩm cho da nên có nhiều dầu và chất béo hơn như: hydrolygen collagen, hyaluronic acid, lysine,… Vì da khô cần nhiều dâu hơn các loại da khác, dưỡng ẩm đối với da khô luôn luôn quan trong hơn đối với các làn da khác.

Dùng sữa tắm dưỡng ẩm

Sữa tắm có nhiều dầu hơn đối với các loại da khác sẽ giúp cho da giữ được độ ẩm sau khi tắm tốt hơn và da dễ dàng hấp thụ các sản phẩm dưỡng tốt hơn. Nếu da quá khô sẽ khiên cho các sản phẩm dưỡng đọng lên trên bề mặt da và không hề có một chút tác dụng nào đối với da. Vậy nên trước khi da kịp khô bạn hãy bôi kem dưỡng ẩm cho da ngay nhé!

Uống nước đầy đủ

uong-nuoc-nhieu-doi-voi-da-kho-mua-he

Uống nước nhiều sẽ cải thiện tình trạng da khô từ bên trong. Việc da bạn bị khô cũng da là hàng ngày bạn uống nước quá ít khiến cho da mất độ ẩm nhất là mùa hè thì lượng nước mất nhiều hơn. Bạn là người có da khô thì nên uông nước nhiều hơn người bình thường nhé!

Chúc bạn làm đẹp da thành công!