Khi da mặt xuất hiện mụn bạn thường có thói quen dùng tay nặn mụn làm xuất hiện vết thâm. Phải làm thế nào cho vết thâm của mụn để lại ấy mờ đi? Hãy thử những cách làm sau nhé!

+ Phương pháp làm đẹp da chuẩn nhất cho các chị em

+ Bạn đã biết kem trị mụn hiệu quả nhất hiện nay

Làm mờ vết thâm nhờ dưa chuột

lam-mo-vet-tham-voi-dua-chuot

Dưa chuột là nguyên liệu giúp chị em làm sáng da và đều màu da quen thuộc, vết thâm do mụn cũng không thành vấn đề đối với dưa chuột.

Đắp mặt nạ đơn giản với dưa chuột để tiết kiệm thời gian. Nước ép dưa chuột thoa lên vị trí có vết thâm sẽ không có hiệu quả bằng việc cắt những lát dưa chuột thật mỏng và đắp lên da mặt. Vết thâm do mụn được làm mờ, da mặt lại sáng lên và được chăm sóc mịn màng nữa.

tay-long-chan

Mờ vết thâm với nghệ tươi

Từ xa xưa đến nay, nhắc đến làm mờ sẹo thì không thể bỏ qua nghệ tươi, phương pháp được lưu truyền nhiều nhất trong dân gian  và các bà các mẹ vẫn dùng hàng ngày. Cũng như sẹo, vết thâm do mụn nhanh chóng được làm mờ nhờ nghệ tươi.

Những củ nghệ thật tươi mà mới được đào lên, thoa lên vùng da bị thâm do mụn. Ngay khi hết mụn và xuất hiện vết thâm bạn nên bôi nghệ tươi ngay thì mới có tác dụng nhanh chóng được.

Nước cốt chanh

lam-mo-vet-tham-voi-chanh

Chanh được nhắc đến với công dụng làm sạch sâu trong lỗ chân lông. Nhưng trong chanh  chứa rất nhiều axit có lợi cho làn da, nên vừa có thể làm sạch lại vừa có thể chăm sóc cho da.

Những lát chanh thái mỏng và chà nhẹ lên da mặt vùng bị mụn. Thực hiện như vậy một vài lần vết thâm do mụn sẽ mờ đi trông thấy một cách nhanh chóng.

Chúc bạn làm đẹp da mặt thành công nhé!